Xe điện Michi sản xuất Phim Hài Tết "Tam Nam Bất Bần"

Với thông điệp 'Tết là phải vui, phải cười'. Phim hài tết Tam nam bất bần hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tiếng cười 'đã đời' trong dịp tết 2017.

Vừa qua, buổi họp báo ra mắt phim hài Tết có tên Tam nam bất bần đã diễn ra tại Hà Nội. Đây được xem là bộ phim khá 'độc' trong thị trường hài Tết năm 2017. Với seri hài tết Tam nam bất bần khán giả sẽ được chứng kiến cách làm phim văn minh, tôn trọng khán giả một cách tuyệt đối. Bởi sẽ không có những TVC quảng cáo chen ngang nội dung phim, sẽ không có những màn quảng cáo trá hình được lồng ghép trong phim.

Với những câu chuyện được xây dựng dựa trên thực tế cuộc sống, bộ phim Tam nam bất bần đã đề cập tới cuộc sống của 1 gia đình đông con với vô vàn những mâu thuẫn, bất cập. 

Bên cạnh đó, chuyện phim còn hàm chứa nhiều tầng lớp ý nghĩa, khiến khán giả có cái nhìn bao quát, tổng thể về mối quan hệ giữa anh em, cha con, hàng xóm láng giềng, giữa con người và tiền bạc trong xã hội nông thôn thời buổi kinh tế thị trường.

Chuyện phim xoay quanh 1 gia đình có 3 người con trai. Ông bố tên Xuân (do NS Quang Tèo thủ vai) sống cùng người vợ kế là Mừng và 3 cậu con trai luôn có những mâu thuẫn và bất đồng trong công việc và cuộc sống.

Mâu thuẫn này liệu có được hóa giải hay không? Và phải dùng cách gì để giải quyết? Câu trả lời sẽ có trong bộ phim Tam nam bất bần.

Thông qua mâu thuẫn của 1 gia đình nhiều thế hệ ở nông thôn, ê-kip sản xuất phim Tam nam bất bần mang đến cho khán giả 1 bộ phim hài mang nhiều tầng ý nghĩa, với nhiều thông điệp về quan hệ gia đình, anh em, suy rộng ra là mối quan hệ của tất cả các thành phần trong xã hội với đẩy đủ những hỉ, nộ, ái, ố.

Lấy ý tưởng từ 1 câu nói trong dân gian, ê-kip làm phim 'Tam nam bất bần' đã khéo léo phản biện tư duy cổ điển là 'tam nam bất phú'. Trước đây, tư duy cũ cho rằng 'Tam nam bất phú, Tứ nữ bất bần' (Gia đình nào có 3 người con trai thì không thể giàu được, còn nhà nào có 4 người con gái thì sẽ không thể nghèo). Ở thời điểm hiện tại, quan điểm này chưa chắc đã đúng.

Đặt câu chuyện gia đình ông Xuân trong bối cảnh nông thôn thời hội nhập kinh tế mới, ê-kip sản xuất phim muốn gửi tới khán giả thông điệp: Giàu hay nghèo, 'bần' hay 'phú' không phụ thuộc vào giới tính hay số lượng con của mỗi gia đình mà nó phụ thuộc vào nhân cách, trình độ, cách tư duy và thái độ của mỗi con người đối với cuộc sống, với lao động.

Bên cạnh việc chăm chút cho kịch bản, Ê-kip sản xuất phim cũng rất chú trọng tới các khâu: Diễn viên, nhạc phim, đạo cụ…

 

Việc sử dụng hầu hết nhân sự trẻ trong seri Tam nam bất bần không chỉ đem đến sự tươi mới cho bộ phim mà còn tạo ra sân chơi, trao cho những nghệ sĩ, những nhân sự trẻ cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân, để trải nghiệm quá trình lao động nghệ thuật một cách thực thụ.

Phim sẽ được ra mắt khán giả cả nước vào dịp Tết Nguyên Đán 2017.

Xem video tại Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=oVC51m8BbzY&t=314s

Bài viết cùng danh mục